Tiểu sử

Diễn viên Thu Hà sinh năm bao nhiêu? Bí quyết “lão hóa ngược”

Diễn viên Thu Hà sinh năm bao nhiêu? Bí quyết "lão hóa ngược"

Diễn viên Thu Hà là một trong những lớp diễn viên gạo cội xuất hiện nhiều trong các bộ phim truyền hình Việt Nam thập niên 90. Thế hệ 9x trở về trước chắc chắn sẽ không thấy xa lạ với hình ảnh “tiểu thư lá ngọc cành vàng” mà Thu Hà đảm nhận trong các bộ phim. Với nhan sắc ở tuổi ngũ tuần vẫn còn trẻ trung xinh đẹp nên rất nhiều người thắc mắc rằng diễn viên Thu Hà sinh năm bao nhiêu?
Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

I. Diễn viên Thu Hà sinh năm bao nhiêu?

  • Tên Thật: Đồng Thu Hà
  • Diễn Viên Thu Hà sinh năm bao nhiêu: 06/11/1969
  • Quê quán: Tuyên Quang, Việt Nam
  • Nghề nghiệp: Diễn viên

Tham gia diễn xuất từ năm 20 tuổi, với những vai diễn để đời và hình ảnh mà diễn viên xuất thần, vẻ đẹp tinh khôi Thu Hà đã tạo dựng được thì ấn tượng của cô đối với thế hệ 9x trở về trước là không thể nào xóa đi.

Đôi mắt có hồn, cùng nét đẹp tinh khôi của Thu Hà để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả
Đôi mắt có hồn, cùng nét đẹp tinh khôi của Thu Hà để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả

II. Sự nghiệp của diễn Viên Thu Hà

Năm 17 tuổi Thu Hà rời quê hương Tuyên Quang của mình để lên Hà Nội học tập và với mộ cơ may thì vào năm 20 tuổi, cô được đạo diễn Hải Ninh mời đảm nhận vai quận chúa Quỳnh Hoa có vẻ đẹp mong manh, dễ vỡ trong bộ phim lịch sử “Đêm hội Long Trì” (1989).
Từ đây Thu hà được rất nhiều khán giả biết đến và thu hút bởi đôi mắt sắc, diễm lệ và nét mặt “khuôn vàng thước ngọc”. Thu Hà được giao đảm nhận những vai diễn có thân thế cao sang như tiểu thư con nhà tri phủ Quỳnh Nga trong phim Lá ngọc cành vàng hay vai quận chúa Quỳnh Hoa trong Đêm hội Long Trì. Bộ phim Lá ngọc cành vàng (đạo diễn Vũ Châu, sản xuất năm 1989) đã biến cô gái 20 tuổi Thu Hà thành ngôi sao của làng điện ảnh phía Bắc.
Sau đó cô có tham gia đóng thêm các bộ phim khác nhưng hơn 30 năm trong nghề diễn, Thu Hà chỉ đóng hơn 30 bộ phim chứ không quá nhiều. Tuy nhiên, hầu hết những bộ phim có sự góp mặt của chị đều là những phim thành công và có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả.
Đến năm 2001, diễn viên Thu Hà được nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú và đến năm 2019 thì được công nhận là nghệ sĩ nhân dân. (Tham khảo: Wikipedia)

III. Bí quyết “lão hóa ngược” của hoa khôi màn ảnh Việt

Có thể nói, diễn viên Thu Hà là một trong những hoa khôi của màn ảnh Việt với hai lần đăng quang Ảnh hậu Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt nam 1990, 1993. Hơn nữa vào năm 2010, cô cũng được cho vào danh sách Tứ đại Ngọc nữ điện ảnh thập niên 90s, 00s gồm Nguyễn Ngọc Hiệp (Hiệp tài nữ), Đồng Thu Hà (Hà lá ngọc cành vàng), Lê Huỳnh Mỹ Duyên (Duyên diễn xuất), Phạm Thị Hồng Ánh (Ánh quốc tế).
Mặc dù đã ở tuổi ngũ tuần nhưng nhan sắc của diễn viên Thu Hà, trong đó gần đây nhất là vai diễn trong bộ phim Hướng dương ngược nắng được khán giả rất khen ngợi bởi vì có phần “lão hóa ngược”. Chia sẻ bí quyết trẻ đẹp, diễn viên Thu Hà có nói:
” Nhiều khi tôi cứ bị áp lực vì hình ảnh của mình lúc còn trẻ. Bản thân tôi cứ vô tư sống nhưng mỗi lần xuất hiện một nếp nhăn, đám bạn thân cũng băn khoăn nói gì đến khán giả đã yêu quý mình thấy mình thay đổi. Tuy nhiên cũng rất nhiều người nói tôi trẻ hơn tuổi. Tôi không có bí quyết gì cả ngoài việc vô tư sống.
Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những khó khăn, ta phải bình tĩnh đón nhận và vượt qua nó, vượt qua những phiền não ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp. Là phụ nữ đương nhiên ai cũng phải quan tâm đến việc chăm sóc sắc đẹp.

Điều tôi quan tâm hơn cả đấy chính là phong thái. Mỗi ngày của tôi giống như vai diễn vậy. Cách ăn mặc theo phong cách khác nhau. Nhưng tôi hay mặc đồ trẻ trung hơn nên mọi người thấy vậy.”

Diễn viên Thu Hà trẻ trung dù đã ở tuổi ngũ tuần
Diễn viên Thu Hà trẻ trung dù đã ở tuổi ngũ tuần

Hiện nay, diễn viên Thu Hà không còn hoạt động quá nhiều trong trên con đường nghệ thuật, giải thích về vấn đề này, Thu Hà cũng có những chia sử rất thật về sự nghiệp cũng như đời tư của mình:
” Trong rất nhiều năm nghỉ đóng phim bạn bè và người thân của tôi tiếc lắm vì mỗi tuổi đuổi xuân đi, nhất là vào những thời điểm đẹp nhất về tuổi tác. Nhưng với tôi không bởi mình đã phấn đấu hết, có được điều mong muốn trong nghề nghiệp. Đó cũng là lúc tôi muốn nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian cho cuộc sống của mình.”

Hiện nay, diễn viên Thu Hà cũng khá bình lặng trên mạng xã hội vì không muốn để nhiều người quan tâm đến vấn đề riêng tư của bản thân. Mặc dù gặp phải nhiều vấp ngã trong chuyện hôn nhân nhưng diễn viên Thu Hà hiện nay đã tìm được hạnh phúc của đời mình và đối với cô không có gì quan trọng bằng mái ấm gia đình và tiếng cười của cậu con trai. Bởi một người đã phải trải qua nhiều mất mát như cô hơn ai hết hiểu được giá trị của hạnh phúc và sự bình an trong tâm hồn quý giá đến nhường nào.
Hi vọng với những thông tin đầy đủ trên đã cho khán giả biết thêm được thông tin về diễn viên Thu Hà sinh năm bao nhiêu cùng sự nghiệp và bí quyết lão hóa ngược được nhiều người quan tâm.