Thể thao

VFF là gì? VFF đã làm được những gì cho bóng đá Việt Nam?

VFF là gì? VFF đã làm được những gì cho bóng đá Việt Nam? Câu hỏi nhận về sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ thời gian gần đây. Nội dung bài viết, Gamebanca.info sẽ gửi tới các bạn thông tin về vấn đề này.

VFF là gì?

VFF là tên gọi tắt của Vietnam Football Federation, nghĩa là Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam tiền thân là Hội bóng đá Việt Nam, thành lập năm 1961. Tên gọi Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ chính thức được sử dụng từ năm 1989 cho tới nay, đây là cơ quan cao nhất có trách nhiệm quản lý cũng như đưa ra định hướng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, VFF là gì là thành viên của Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF. VFF có trụ sở chính thức đặt trên đường Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chủ tịch VFF là ông Trần Quốc Tuấn.
VFF có 27 tổ chức liên đoàn thành viên, trong đó: Khu vực miền Bắc có 8 thành viên, khu vực miền Nam có 11 thành viên và miền Nam có 8 thành viên. VFF là gì có trách nhiệm giám sát, quản lý mọi hoạt động của liên đoàn thành viên. Từ đó nắm bắt, đưa ra định hướng giúp nền bóng đá Việt Nam phát triển đồng đều giữa các khu vực cũng như đưa bóng đá nước nhà vươn xa hơn trong khu vực.

Vai trò của VFF gồm những gì?

Đã hiểu rõ VFF là gì? Vậy vai trò của tổ chức này như thế nào? Đây là vấn đề mà các bạn cần nắm rõ, bởi nó giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tổ chức cao nhất của bóng đá nước nhà.
VFF quản lý bóng đá Việt Nam: Như đã nói từ đầu, VFF là gì có vai trò quản lý mọi hoạt động liên quan đến bóng đá ở trong nước. Thực tế thì bất kể ngành nghề nào cũng cần phải có người giám sát, đưa ra định hướng về sự phát triển và với bóng đá cũng vậy. VFF sẽ đưa ra quyết định về việc tổ chức, án phạt cho đội bóng và cầu thủ trong nước. Còn với đội tuyển quốc gia, VFF đưa ra quyết định về mặt con người, các giải đấu mà đội tuyển sẽ tham dự.
VFF có vai trò tổ chức: Mọi giải đấu trong nước đều do VFF đứng ra tổ chức, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng sẽ quyết định đến mọi hoạt động ở giải đấu đó. Trong đó, VFF là gì sẽ chia ra nhiều ban ngành khác nhau như ban huấn luyện, ban trọng tài, ban trợ lý, ban cầu thủ,… để làm từng đầu việc.
Định hướng cho sự phát triển bóng đá Việt Nam: VFF là gì là đơn vị chính thức, duy nhất đưa ra định hướng cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Việc nền bóng đá có phát triển hay không? Chất lượng cầu thủ được cải thiện như nào, thành tựu mà bóng đá Việt Nam có được ra sao? Mọi thứ đều nhờ vào những nước đi chính xác từ VFF.

VFF đã làm được những gì cho bóng đá Việt Nam?


Biết VFF là gì, vai trò của VFF. Vậy hơn 60 năm phát triển, VFF đã làm được những gì cho bóng đá Việt Nam? Có thể nói rằng, VFF làm được rất nhiều điều và nó thực sự là quan trọng với người hâm mộ thể thao cả nước.
VFF thường xuyên tổ chức các giải đầu trong nước cho nhiều lứa tuổi, nhờ đó mà các cầu thủ có thêm nhiều cơ hội thi đấu và cọ sát. Từ đây, những cầu thủ tài năng sẽ được phát hiện, được đầu tư cho sự phát triển.
VFF là gì đưa ra định hướng bóng đá theo từng giai đoạn, phù hợp với sự phát triển của kinh tế – văn hóa xã hội nước nhà. Nhờ vậy, mỗi một giai đoạn thì bóng đá Việt Nam đều có được bước ngoặt lớn từ đào tạo trẻ đến chất lượng giải vô địch quốc gia.
VFF luôn nỗ lực tìm kiếm, lựa chọn những vị huấn luyện viên trưởng chất lượng nhất cho bóng đá Việt Nam. Trong đó, huấn luyện viên Park Hang-seo là một minh chứng, việc chọn đúng người và đúng thời điểm của VFF giúp cho bóng đá Việt Nam từ năm 2018 cho tới nay gặt hái về rất nhiều thành tích đáng cao.
Cuối cùng, VFF không ngần ngại việc đăng ký và cho các đội tuyển từ đội trẻ đến đội tuyển quốc gia tham gia những giải đấu quốc tế. Nhờ việc này mà các cầu thủ trẻ có thêm cơ hội cọ xát, kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Từ đó mà tự tin thi đấu trước mọi đối thủ dù đó có là các đội bóng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran,…

Kết luận

Đã hiểu VFF là gì, có cái nhìn rõ về những điều mà VFF làm được cho bóng đá Việt Nam chắc hẳn sẽ giúp các bạn luôn tin yêu và ủng hộ tổ chức này đúng không ạ. Nhớ theo dõi thêm những bài viết của GameBanCa TV để biết nhiều tin tức bóng đá, biết cả về game bắn cá đổi tiền nhé các bạn.