Thể thao

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Viettel các bạn nên nắm được

Câu lạc bộ Viettel được xem là hậu duệ của đội bóng nhiều thành tích Thể Công, nên mọi bước đi của đội bóng này luôn nhận là chủ đề có rất đông độc giả quan tâm. Nội dung trong bài viết, Game Bắn Cá TV sẽ gửi tới độc giả thông tin về câu lạc bộ bóng đá Viettel mà mọi người nên nắm được.

Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Viettel

Câu lạc bộ bóng đá Viettel là một đội bóng chuyên nghiệp của Việt Nam, được điều hành bởi Trung tâm Thể thao Viettel trực thuộc tập đoàn Viettel. Trụ sở chính của Viettel đặt tại Hà Nội, hiện nay đội bóng này đang thi đấu ở sân chơi Vô địch quốc gia (V. league 1). Ngoài ra, Trung tâm đào bóng đá Viettel còn thực hiện việc đào tạo trẻ cầu thủ từ lứa U11 đến U19.
Sân vận động chủ nhà của câu lạc bộ bóng đá Viettel là sân Hàng Đẫy, đây cũng là sân bóng của câu lạc bộ Hà Nội. Nên mỗi khi trận đấu giữa Viettel và Hà Nội diễn ra, nó được xem như trận Derby của bóng đá Việt Nam.
Như đã nói từ đầu, câu lạc bộ Viettel được xem là Hậu duệ của đội bóng quân đội Thể Công. Sau khi Thể Công giải thể năm 2009, Trung tâm bóng đá Viettel cũng có nguy cơ giải thể nhưng nhờ nỗ lực và quyết tâm của ông Nguyễn Thanh Hải, quyền giám đốc trung tâm lúc bấy giờ mà Trung tâm đào tạo trẻ Viettel được giữ lại.
Từ năm 2012, Viettel tham dự các giải đấu với tên gọi Trung tâm bóng đá Viettel. Năm 2018, sau khi đội bóng này giành được xuất thăng hạng lên V. League 1 thì mới đổi tên thành câu lạc bộ Viettel. Hiện tại, ngoài tên gọi câu lạc bộ Viettel thì đội bóng còn được người hâm mộ đặt cho những biệt danh khác như: Hậu Duệ Thể Công, Cơn Lốc Đỏ, Đội Bóng Áo Lính.

Câu lạc bộ Viettel – đội bóng tiềm năng tại V. league 1

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng năm 2018 câu lạc bộ bóng đá Viettel cũng đã vô địch giải hạng Nhất một cách đầy thuyết phục để giành xuất thăng hạng lên chơi ở giải Vô địch quốc gia năm mùa giải 2018 – 2019. Tiếp bước truyền thống mà Thể Công để lại, dù là một tân binh của V.League 1 nhưng câu lạc bộ Viettel đã thi đấu đầy nỗ lực và tỏ ra không hề thua kém trước những đối thủ lâu năm ở sân chơi này. Kết thúc mùa giải đầu tiên, Viettel đứng ở vị trí thứ 6 và đây được xem là kết quả không mấy tồi.
Sang mùa giải tiếp theo 2019 – 2020, với sự đầu tư kỹ lưỡng từ các vị trí trên sân đến thành phần ban huấn luyện câu lạc bộ Viettel đã có một mùa giải cực kỳ thành công. Họ xuất sắc đánh bại những đội bóng nhiều thành tích, phong độ ổn định như Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng,… Để lên ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục.
Mùa giải 2020 – 2021, câu lạc bộ Viettel bước vào giải đấu với tư cách là nhà đương kim vô địch. Họ tiếp tục cho thấy sự ổn định, chơi đầy tự tin và thăng hoa quá mọi trận đấu. Vì tình hình dịch bệnh, giải đấu đã phải hoãn lại khi trải qua được vài vóng đấu và lúc này câu lạc bộ bóng đá Viettel cũng đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng chỉ sau Hoàng Anh Gia Lai.
Tại mùa giải 2021 – 2022 này, theo tìm hiểu của Gamebanca.tv dù Viettel không đứng trong Top 3 đội có điểm cao nhất giải đấu ở những vòng đấu đã qua. Xong số điểm mà họ cách các đội đứng đầu cũng không quá nhiều, nên người hâm mộ tin chắc đội bóng quân đội có thể dễ dàng theo kịp và tự tin đứng trong Top những đội giành ngôi vô địch.

Câu lạc bộ bóng đá Viettel – trung tâm đào tạo trẻ chất lượng


Câu lạc bộ bóng đá Viettel là cái tên luôn nhận được sự quan tâm, chú ý rất nhiều từ top nhà cái hiện nay không chỉ bởi phong độ ổn định tại V.League 1 mà còn vì đây cũng là một cái “nôi” đào tạo trẻ rất chất lượng của bóng đá Việt Nam. Thực tế trong những năm gần đây, trung tâm đào tạo trẻ Viettel luôn sản sinh ra rất nhiều cái tên nổi bật và thi đấu cực kỳ ấn tượng.
Với việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất tốt, đào tạo chuyên sâu từ lứa U11 trở đi thì Viettel đã đang là một trong tầm hàng đầu của Việt Nam. Các đội bóng lứa U của Viettel thi đấu rất thành công ở những giải trẻ, nhiều cầu thủ của trung tâm này góp mặt trong đội hình từ U15 Việt Nam đến đội tuyển quốc gia.
Những cái tên để lại ấn tượng, thi đấu cực kỳ nổi bật trong màu áo các đội tuyển của Việt Nam do trung tâm đào tạo trẻ Viettel đào tạo có thể kể đến như: Trung vệ Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung, hậu vệ cánh Phan Tấn Tài của đội tuyển U23 Việt Nam. Đây cũng là những cái tên chất lượng, đang thi đấu cực kỳ hay cùng câu lạc bộ Viettel tại V.League 1.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Viettel, hy vọng giúp các bạn hiểu và thêm yêu quý đội bóng này. Hãy luôn theo dõi, ủng hộ Viettel trong chặng đường sắp tới nhé các bạn.